Tìm hiểu về linh vật phong thủy

Tìm hiểu về linh vật phong thủy - Đồ thờ đẹp

Phong thủy là nguồn gốc của mọi vật, nó đã tồn tại hàng nghìn năm nay và con người vẫn chưa thể khám phá hết những điều kì diệu về phong thủy. Ở một góc độ nào đó, chúng ta hay nghe nói đến linh vật phong thủy, linh vật may mắn.. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về linh vật phong thủy và xem nó có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nghiên cứu nhé.

Từ thời xưa, linh vật đã được con người tôn thờ, tin tưởng, đó là những con vật quen thuộc như mèo, trâu, ngựa, cá... Hay những con vật trong tưởng tượng, chưa bao giờ gặp như rồng, cóc ba chân... Sở dĩ được gọi là linh vật là do vật đó mang lại may mắn hay là vật siêu nhiên. Hiện nay, linh vật được sử dụng một cách rộng rãi, chẳng hạn trong thể thao, linh vật được lấy làm đại diện cho các đội, hay làm tượng trưng cho một nước hoặc một nhóm nào đó. Đối với ý ngĩa tâm linh thì linh vật lại đại diện cho nhiều đức tính khác nhau và do đó cũng có rất nhiều cách hiểu về chúng.

Linh vật phong thủy là một món đồ vật được tạo hình từ những con thú mà người xưa cho rằng chúng mang đến may mắn, điều tốt lành. Rồng đại diện cho quyền năng siêu nhiên, sư tử đại diện cho sự dũng mãnh, trâu, ngựa thể hiện tính chăm chỉ, tỳ hưu, cóc ngậm đồng tiền lại được xem là những con vật có ý nghĩa trong kinh doanh, chứng khoán, giao thương…

Tìm hiểu về linh vật phong thủy

Ý nghía của linh vật phong thủy

Linh vật phong thủy mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy vào tín ngưỡng của mỗi người mà người ta sẽ chọn các linh vật khác nhau như cá chép, sư tử, tì hưu… Mỗi linh vật lại biểu trưng ý niệm khác nhau. Với những gia chủ làm ăn kinh doanh, buôn bán thì thường chọn linh vật mang ý nghĩa chiêu tài, hút lộc, đem vượng khí vào nhà. Một số gia chủ khác mong muốn bình an, cuộc sống thư thái, yên tĩnh lại chọn linh vật với ý nghĩa bảo vệ gia chủ khỏi tai ương, hoặc những điều xấu xa.

Có thể nói, trong phong thủy bên cạnh yếu tố gió, nước, thế đất, cung mệnh… thì linh vật phong thủy cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong đời sống tâm linh của mỗi người. Linh vật phong thủy tuy không mang tính quyết định đến phong thủy của gia đình bạn nhưng nó góp phần trang trí và tô điểm thêm cho không gian bạn đang sống. Nếu như chưa thể chọn cho mình một linh vật ưng ý bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau hoặc nhờ những thầy phong thủy có kinh nghiệm xem qua tuổi, mệnh để từ đó có thể lựa chọn được phù hợp nhất.

Linh vật phong thủy là gì

Viết bình luận